เครื่องหอม ของไหว้ที่ขาดไม่ได้

เครื่องหอม คือ สิ่งของหรือวัตถุอย่างใดอย่างหนึ่งที่มีกลิ่นหอมรัญจวนใจ ใครได้กลิ่นก็เป็นหลงใหลแทบทุกคน ซึ่งในงานพิธีมงคลต่าง ๆ หรือการสักการะเทพยดา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ล้วนมีเครื่องหอมอยู่ทุกพิธีกรรม ปัจจุบันการ ขอพร จะต้องมีเครื่องหอมเป็นหนึ่งในของไหว้ด้วย เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล หนุนดวง เร่งลัดคิวความปังให้สมทุกความปรารถนาโดยไวนั้นเอง แล้วทราบหรือไม่…? เครื่องหอมใดบ้าง ที่ขาดไม่ได้เลยในการทำพิธีมงคล ในบทความนี้มีคำตอบให้สายมูทุกคนแล้ว

4 เครื่องหอมโบราณ ตำนานสายมู ควรทราบ

ตามตำราโบราณเครื่องหอมที่นิยมใช้กันมากที่สุดในอดีตจะมาจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เพราะในสมัยนั้นเทคโนโลยียังไม่มีบทบาทสำคัญในการใช้ชีวิต ซึ่งสังเกตได้จากละครย้อนยุคต่าง ๆ จะเห็นได้ว่ามี 4 เครื่องหอมโบราณที่นิยมนำมาประกอบฉาก ดังนี้

1. ดินสอพองหรือดินสุก ในอดีตจะนำดินสอพองมาบดให้เป็นผงละเอียดและนำมาผสมกับน้ำอบ ก็จะทำให้มีกลิ่นหอมติดทนขึ้นมา และหากนำดินสอพองไหว้พ่อองค์พระพิฆเนศในช่วงวันที่ 31 สิงหาคม – วันที่ 9 กันยาของทุกปี จะทำให้พรที่ขอประสบความสำเร็จทันตาเห็นเลย

2. น้ำอบ เป็นการนำไม้หอมที่มีกลิ่นแตกต่างกันมาอบด้วยกระบวนการเฉพาะจนมีกลิ่นหอมและนำมาพรมร่างกาย ปัจจุบันน้ำอบก็เปรียบได้เหมือนกับ น้ำหอมสายมู ที่ มูลีเจนต์ เปิดตำนานของไหว้ใหม่ มาพร้อมกลิ่นที่หลากหลาย อยากโชคดีประสบความสำเร็จเรื่องใด เลือกได้ด้วยกลิ่นของน้ำหอม เช่น น้ำหอม มู ทาลิสแมน เสริมทั้ง ความรัก เมตตามหานิยม และป้องกันภัย ครบทุกด้านในกลิ่นเดียว เป็นต้น

3. กระแจะจันทร์ อีกหนึ่งเครื่องหอมโบราณที่อยู่มานานหลายร้อยปี ตั้งแต่ยุคแรก ๆ ที่เริ่มรู้จักเครื่องหอมเลย โดยมีกระบวนการทำ คือ นำไม้จันทร์มาฝนให้เป็นผงละเอียดและผสมกับน้ำอบจนหอมละมุน จึงนำมาใช้งานได้

4. บุหงารำไป เป็นการนำกลีบของดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม นำมาผสมกันหลายชนิดความหอมที่ได้ก็จะแปลกใหม่ ในสมัยก่อนนิยมนำไปอบเสื้อผ้าให้ส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ และยังใช้เป็นเป็นของไหว้ด้วย

มูลีเจนด์ รวมทุกความหอม เสิร์ฟทุกความปัง

ปัจจุบันการนำเครื่องหอมขึ้นบูชาเทพสายฮินดูหรือสิ่งศักดิ์กำลังเป็นที่นิยม เพราะหาซื้อได้ง่ายใช้แทนเครื่องหอมโบราณได้ และทาง มูลีเจนต์ ยังออกแบบ น้ำหอมมงคลมาให้ได้บูชากัน ซึ่งทุก ๆ กลิ่นของ ที่นี่ ผ่านการทำพิธีปลุกเสกมาแล้ว วางจำหน่ายในราคาหลักร้อย มนุษย์เงินเดือนจับต้องได้ คุ้มค่ากับปริมาณที่ให้มาในแต่ละขวด และหากต้องการเครื่อง หอมดุจกายทิพย์ ในพิธีมงคลหรือเสริมดวงของตนเอง ไม่ต้องมองหาสิ่งอื่นใดไกลตัว น้ำหอมแบรนด์ MOULEGEND ช่วยได้ แค่เปิดใจ สั่งซื้อทางออนไลน์ เตรียมรับความเฮงที่หน้าบ้านได้เลย

สรุปแล้ว เครื่องหอมสมัยโบราณนิยมใช้หลายชนิด แต่ปัจจุบันการอบน้ำหอมเอง ล้าหลังเกินไปและไม่มีเวลาทำด้วย ดังนั้นการใช้น้ำหอมขึ้นถวายต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์แทนก็ใช้ได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกให้เชื่อถือได้อย่าง MOULEGEND เปิดดวง โชคลาภ เมตตา ความรัก และอื่น ๆ ครบ จบ ในที่เดียง หรือไม่ได้นำไปบูชา สามารถสั่งซื้อใช้เอง ฉีดก่อนออกจากบ้านได้ทั้งความหอมชวนหลงแล้ว ยังช่วยให้ชีวิตพบเจอแต่สิ่งดี ๆ อีกด้วย บอกได้เลยว่า จะเสียเงินกับน้ำหอมทั้งที ต้องลงทุนให้คุ้ม ซื้อ MOULEGEND ขวดเดียว ได้ทั้งน้ำหอมและเครื่องหอมมงคลเรียกโชคไปเลย

More
articles